Giải pháp nâng cao xuất khẩu gạo Việt Nam

ố:                  Tập 30, Số 3, 2014, tr. 54-62
Ngôn ngữ:       Tiếng Việt
Từ khóa:          Xuất khẩu gạo, Việt Nam, TPP
Tóm tắt: Xuất khẩu gạo từ lâu đã mang lại một nguồn ngoại tệ không nhỏ cho nước ta trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Bài viết phân tích tình hình sản xuất gạo trên thế giới, nêu rõ một số vấn đề chính mà thị trường gạo thế giới ảnh hưởng đến việc xuất khẩu gạo của Việt Nam. Bài viết cũng đánh giá toàn diện về thực trạng xuất khẩu gạo của Việt Nam trong thời gian gần đây, nêu rõ những thách thức mà hoạt động xuất khẩu gạo gặp phải trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, từ đó đề xuất giải pháp khắc phục trong tương lai.

>> Xem chi tiết

Phan Ngọc Trung